Cách tính khối lượng quần áo trong 1 lần giặt với máy giặt

Khối lượng giặt trên máy giặt

Khối lượng giặt được nhà sản xuất ghi trên máy giặt được hiểu là tổng khối lượng quần áo khô tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần. Giả sử, máy giặt Aqua có khối lượng giặt là 8Kg thì trong một lần giặt, bạn chỉ có thể giặt tối đa 8Kg quần áo khô mà thôi. Nếu lượng quần áo trong một lần giặt vượt quá khối lượng giặt cho phép, hiệu quả giặt giũ trên máy sẽ bị giảm và ảnh hưởng đến động cơ của máy giặt nếu bạn thường xuyên giặt giũ quá định mức khối lượng cho phép.

Để đảm bảo hiệu quả giặt giũ và độ bền cho máy giặt, các chuyên gia điện máy khuyến cáo, người dùng chỉ nên giặt lượng quần áo nặng bằng 80% khối lượng giặt định mức cho phép. Ví dụ máy giặt có khối lượng giặt tối đa là 8,5kg thì một lần giặt bạn chỉ nên giặt lượng quần áo khoảng 7Kg quần áo khô là tốt nhất. Ngoài ra, không được để quần áo tràn qua mép lồng giặt vì trong quá trình quay, cân quần áo ban đầu có thể làm quần áo rơi ra ngoài lọt vào khe giữa thành máy và lồng giặt.

Nên mua máy giặt có khối lượng bao nhiêu

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm máy giặt hiện đại với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về khối lượng giặt tối đa. Trên thị trường hiện nay, phân ra 3 phân khúc chính: máy giặt dưới 7.5kg, máy giặt từ 7.5kg đến 8.5kg và máy giặt trên 8.5kg. Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua máy giặt có khối lượng bao nhiêu là vừa? Khối lượng máy giặt phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên sử dụng. Bạn có thể định lượng như sau:

  • Gia đình có 1-3 thành viên có thể mua những dòng máy giặt có khối lượng giặt dưới 7,5Kg là vừa đủ cho mỗi ngày giặt giũ.
  • Gia đình có 4 đến 5 thành viên hoặc gia đình có con nhỏ có thể mua những dòng máy giặt có khối lượng giặt từ 7.5kg đến 8.5kg là vừa đủ cho mỗi ngày giặt giũ.
  • Gia đình có 6 thành viên và có nhu cầu giặt giũ nhiều hoặc thường xuyên giặt chăn, ga giường,… có thể mua những dòng máy giặt có khối lượng giặt dưới  trên 8.5kg để đáp ứng nhu cầu giặt giũ cho gia đình.

Chỉ nên giặt lượng quần áo nặng bằng 80% khối lượng giặt định mức cho phép

Cách ước lượng khối lượng quần áo khô trung bình

Làm sao để có thể ước lượng được khối lượng quần áo khô trung bình trước khi giặt. Có 3 cách ước lượng chính, bạn có thể ước lượng bằng các nâng với tay thông thường để nhận biết khối lượng quần áo khô. Tuy nhiên, cách này sẽ không khả thi khi khối lượng quần áo quá lớn. Bạn có thể áp dụng những nghiên cứu trong bảng ước lượng mà các chuyên gia điện máy đã đưa ra dưới đây nhé:

Danh mục

Trọng lượng

Danh mục

Trọng lượng

Khăn quấn/Khố

200g

Khăn tắm

600g

Váy

200g

Khăn lau tay

250g

Quần

250g

6 cái khăn mùi xoa

85g

Quần Jeans

400g

12 khăn ăn

1.1kg

Váy cotton

280g

Ga giường cotton: đôi – đơn

1kg – 500g

Các loại váy khác

200g

Ga giường chất vải khác: đôi – đơn.

650g – 400g

Áo cánh cotton

140g

Áo gối cotton

110g

Áo cánh khác

100g

Áo gối khác

85g

Áo len dài tay

400g

Khăn trải bàn: Nhỏ – Lớn

230g – 600g

Áo len nặng

300g

Khăn ăn (4)

150g

Áo len nhẹ

150g

Ga trải giường

3kg

Áo lót cotton

100g

Chăn bằng len

2kg

Quần lót

100g

Chăn bằng ac-ri-lích

1.5kg

Tất dài, 2 đôi

150g

Pi-gia-ma

400g

Cách ước lượng thứ 3, bạn có thể tham khảo khối lượng trung bình với những dòng máy giặt có khối lượng dưới 7.5kg có thể áp dụng công thức khối lượng 6kg quần áo điển hình, bao gồm: 2 khăn lau bát đĩa, 4 áo sơ mi, 2 áo cánh, 3 váy, 2 quần tây dài, 2 quần jeans, 2 áo phông và 2 bộ pi-gia-ma.

Trên đây là nội dung bài viết “Khối lượng quần áo trong một lần giặt với máy giặt bao nhiêu là đủ”. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã có thể giúp các bạn nắm được những thông tin cơ bản về khối lượng quần áo trong một lần giặt với máy giặt để từ đó chọn mua cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình mình. Và với bảng định lượng trên bạn sẽ đưa ra được khối lượng quần áo khô mà mình cần giặt để mang lại hiệu quả giặt giũ tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Quý khách cần Điện Máy Sen Việt tư vấn và hỗ trợ gì ạ?