3 cách sử dụng máy lạnh để tiết kiệm điện nhất

1. Chọn chế độ “Dry”:

Đa số mọi người chọn chế độ “Cool” khi dùng máy lạnh mà không biết rằng điều này làm hao tốn rất nhiều điện năng. Thay vì vậy, hãy chọn chế độ “Dry”. Chính sự hoạt động làm mát khác nhau của mỗi chế độ mà máy lạnh sẽ hao phí một lượng điện năng khác nhau. Chế độ “Cool” làm hao tốn nhiều điện vì máy lạnh làm mát bằng cách lấy nhiệt nóng trong phòng đẩy ra cục nóng bên ngoài còn chế độ “Dry” lại chỉ cần hút hơi ẩm nên ít hao phí điện năng hơn. Do đó, khi chọn chế độ “Dry”, bạn có thể tiết kiệm đến 10 lần lượng tiêu thụ điện.

2. Không Bật/Tắt nhiều lần:

Bật tắt máy lạnh liên tục làm giảm tuổi thọ thiết bị nhanh chóng. Không những vậy, thói quen này còn làm hóa đơn tiêu thụ điện của bạn tăng không kiểm soát. Sở dĩ như vậy là do quá trình khởi động của máy lạnh hao tốn rất nhiều điện năng. Nếu bạn không muốn hao điện lãng phí thì cần tránh bật tắt máy lạnh tối đa. Nên bật/ tắt máy trước khi vào phòng hoặc ra ngoài 30 phút để có hiệu quả làm lạnh cũng như cách sử dụng thiết bị tốt nhất.

3. Không mở máy lạnh 24/24:

Dù thời tiết có nóng bức thế nào đi chăng nữa, bạn cũng không được mở máy lạnh 24/24. Điều này không chỉ làm hao điện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình. Không gian bí bách, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn lây bệnh. Ngoài ra, khi bạn ra khỏi phòng lạnh, cơ thể rất dễ bị sốc nhiệt, đột quỵ… Do đó, chỉ mở máy lạnh khi thực sự cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Quý khách cần Điện Máy Sen Việt tư vấn và hỗ trợ gì ạ?